กราฟิก อุบลราชธานี

อย่าปล่อยให้งานดูดกลืนความสุขในชีวิตของเราไปจนหมด ขอหัวหน้าลางานสักแป๊บ แล้วไปเติมพลังแห่งความสุขด้วยการไป Take a Break Thailand !

ออกเดินทางไปตามหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ออกไปเติมเชื้อไฟแห่งความมุ่งมั่นให้กับชีวิต เหมือนอย่างที่ทีมกราฟิกไปค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ กันที่จังหวัด “อุบลราชธานี” จังหวัดใหญ่ในภาคอีสาน ที่หลายคนอยากหาโอกาสมาชมสามพันโบกด้วยตาตัวเองซักครั้ง นอกจากนี้ยังมีดีทั้งธรรมชาติ อาหาร และผู้คน ยังได้สัมผัสสีเขียวหลากเฉดสี ของต้นไม้ และป่าเขาลำเนาไพร พบปะกับสีเทา สีน้ำตาล จากหุบเขา หิน ดิน หน้าผา และดื่มด่ำไปกับ สีคราม ของแม่น้ำหลายสาย เดินทางก็แสนง่ายด้วยสายการบินไทยสไมล์จากดอนเมือง ไปดื่มด่ำกับความสวยงามของอุบลราชธานี ตามรอยทีมกราฟิกไปเที่ยวแบบ road trip โดยใช้บริการรถเช่าจาก budget กันเลยค่า

สามพันโบก ชวนให้นึกถึงสีเทา ซึ่งแสดงถึงความมั่นคง ทำให้จิตใจสงบ และช่วยขับให้สีอื่นโดดเด่น เช่น สีฟ้าของท้องฟ้า และสีครามของน้ำที่ขังในโบก สถานที่ของธรรมชาติแห่งนี้จะช่วยเติมพลังให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

ผาแต้ม แลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้

สะพานแก่งตะนะ สะพานวิวดี และถ่ายรูปออกมาสวยมากก เป็นตัวแทนของสีมิ้นท์ได้ดีมาก

แก่งตะนะ ริมแม่น้ำ มุมนี้จะมีความมินิสามพันโบก บริเวนนี้จะน้ำแรงมากเมื่อฤดูน้ำหลาก ยกให้เป็นสีเทาเขียวตุ่น ๆ ซึ่งคาดเดายาก

บึงหนองโคตร บ่อน้ำสีฟ้าสดใสสะดุดตาในเขตบ้านหนองไหล เหมือนสีเขียวเทอร์คอยซ์

จบจากที่เที่ยวก็ต้องไปต่อกันที่อาหาร ทีมกราฟิกขอแนะนำร้านที่ต้องไปให้ได้ ดังต่อไปนี้

ร้านแรก “Top Tube Bike & Café” ร้านนี้เป็นสีเทา & น้ำตาล คนรักกาแฟไม่ควรพลาด

ไปต่อกันที่ “Goose café” ร้านนี้สีขาว เขียว น้ำตาล มีทั้งอาหารคาวหวานครบ Signature ของทางร้าน คือ Bamboo Drip

ต่อมาเป็นร้าน Once Upon A Time คาเฟ่โปรดในโซนโขงเจียม เปรียบร้านนี้ได้กับสีน้ำตาลเพราะอบอุ่นมาก ๆ มีผ้ามัดย้อมให้ทำด้วยแนะนำเลยจ้า

มาต่อกันที่ร้านอาหารตามสั่งที่ไม่ธรรมดาอย่างร้าน ครัวคุณต๋อย ร้านที่บังเอิญเจอและได้ค้นพบว่ากะเพราอร่อยมาก ๆ

และร้านอาหารสุดท้าย คือ “อินโดจีน” ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเป็นร้านขึ้นชื่อของอุบล

สำหรับทริปอุบล ทีมกราฟิกไปนอนพักที่บ้างนั้น ไปดูกันเลย “โรงแรมทอแสง โขงเจียม” รับประกันว่าวิวห้องพักสวยสุด ๆ อาหารอร่อย สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้า

“เป็นตาฮัก” คืนสุดท้ายของทริปในใจกลางเมืองอุบลฯ ที่พักที่สะอาดมาก มีอาหารเช้าให้ทาน มีกาแฟและขนมกรุบกริบบริการทั้งวันแบบฟรี ๆ

ทริปอุบลราชธานีจะอยู่ในความทรงจำของทีมกราฟิกตลอดไป เพราะมีสิ่งที่ประทับใจอย่างไม่รู้ลืมอย่างมากมายที่อุบลราชธานี

Share this:
Facebook