บัญชี ราชบุรี

“หยุดพักจากงาน แล้วไปเที่ยวกัน อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับการทำงานหนักจนหมดไฟ” ลองไป Take a Break กันสักหน่อย เหมือนอย่างที่ทีมบัญชีไป Take a Break กันที่ “ราชบุรี” จังหวัดที่ทุกคนได้ยินชื่อมาเป็นอย่างดี แต่ที่ทีมบัญชีจะไปเที่ยวราชบุรีครั้งนี้นั้น จะเป็นอีกมุมมองหนึ่ง มุมที่จะทำให้ทุกคนไม่เชื่อเลยว่าจังหวัดราชบุรีจะมีมุมแบบนี้ ฤดูฝนแบบนี้ราชบุรีมีอะไรให้เที่ยวบ้าง? ตามไปดูกันเลยดีกว่า

Day 1 ออกจาก กทม.ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง40 นาทีก็ถึง จ.ราชบุรี จุดหมายปลายทางแรกคือ วัดถ้ำน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีจุดเด่นคือมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อยู่ภายในถ้ำวัด ภายในถ้ำมีน้ำไหลเวียนภายในถ้ำตลอดเวลา มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

ท้องเริ่มร้อง แวะร้าน Little Home Café คาเฟ่สุดน่ารัก เติมน้ำตาลให้กับร่างกาย นั่งพักชิล ๆ สบาย ๆ ในคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ

วางแพลนมุ่งหน้าไปต่อที่ สวนดอกทานตะวันที่เขาชะงุ้ม แต่ผิดแผนนิดหน่อย จึงขับรถวนขับวนไป แล้วก็ทำให้ไปเจอกับอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยมาก เหมาะแก่การถ่ายรูปสุด ๆ

แวะพักกินข้าวที่ร้านกาแฟริมเขา อร่อย ราคาไม่แพง

แล้วมุ่งหน้าเข้าอ.สวนผึ้ง เพื่อพักผ่อน คืนนี้ทีมบัญชีได้ฝากกายไว้ที่ The Scenery Vintage Farm ที่พักสุดฮิตสำหรับการถ่ายรูป บรรยากาศดีงาม การตกแต่งภายในดีเยี่ยม เหมาะแก่การพักผ่อนสุด ๆ

Day 2 มุ่งหน้าสู่น้ำตกเก้าโจน น้ำตกสวยงามตระการตา 9 ชั้น ระหว่างทางผ่านธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนเล็ก ๆ ที่ธรรมชาติให้มา

พลาดไม่ได้กับ แก่งส้มแมว อีกที่หนึ่งที่เด็ดๆ สำหรับเล่นน้ำและพักผ่อนอีกหนึ่งที่ก็ว่าได้ เพราะบรรยากาศร่มรื่นมาก ต่อที่ เขากระโจม อีกหนึ่งจุดเด่นของอ.สวนผึ้ง เป็นจุดชมทะเลหมอกที่ใกล้กรุงมาก ลงจากเขาจะผ่านหมู่บ้านชาวมอญ ชุมชนที่น่าหลงใหลในวัฒนธรรม

Day 3 มุ่งหน้าสู่โป่งยุบ สุดยอดสถานที่ unseen ที่ราชบุรี ธรรมชาติแปลกตาแต่ดูยิ่งใหญ่ ต้องไปให้ได้เลย

แวะเติมพลังที่ Moai Coffee ไม่ว่าจะมากี่รอบรสชาติและบรรยากาศก็ยังดีเหมือนเดิม

มุ่งหน้าสู่อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง แหล่งพักผ่อน เล่นน้ำ มุ่งหน้าสู่อำเภอเมือง ผ่านหินเขางู จากนั้นไปชมค้างคาวนับล้านที่วัดเขาช่องพราน

แล้วมุ่งหน้ากลับ อ.สวนผึ้ง เปลี่ยนมานอนที่ Latos cana ที่พักสไตล์ยุโรป โดนโอบล้อมด้วยภูเขาและต้นไม้

Day 4 ไปตลาดน้ำดำเดินสะดวก ตลาดน้ำแห่งแรกของประเทศไทย แวะกันที่สตรีทอาร์ตบ้านโป่ง ชุมชนของคนอาร์ตจริง ๆ ถูกใจสายเที่ยวสายเซลฟี่แน่นอน

จบทริปของทีมบัญชีแล้ว จ.ราชบุรีมีอะไรมากกว่าที่เราคิดแน่นอน ไม่ว่าจะธรรมชาติและวัฒนธรรม มีให้ค้นหาอีกมากมาย อย่าลืมมาหาคำตอบด้วยตัวของคุณเองให้ได้ที่ “ราชบุรี”

Share this:
Facebook