พยาบาล ตราด

ถึงเวลาแล้วหรือยัง ?? ที่คุณจะพักจากงานไปสักสามสี่วัน แล้วออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนให้เต็มที่ ลองออกปล่อยตัวปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับเกลียวคลื่นที่ซัดสาด แลหาดทรายขาวเนียนนวลตา ล่องไปตามเกาะต่าง ๆ ให้อิ่มหนำสำราญใจ เหมือนอย่างทีมพยาบาลที่ได้ Take a Break จากโรงพยาบาลแล้วออกไปเที่ยว เปิดโลกกว้าง สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด ตามทีมพยาบาลไปผจญภัยกันที่ “จังหวัดตราด” กันเถอะ!

ครั้งนี้ทีมพยาบาลได้ไปเที่ยวกันแบบพักผ่อนจริงๆ เที่ยวแบบใช้ชีวิตช้าๆ พยายามลืมความเคยชินของชีวิตคนเมืองกรุงที่รีบเร่งตลอดเวลากับ 4 วัน 3 คืน ที่จังหวัดตราด ตัวเมืองตราด 1 คืน เกาะกูด 1 คืน เกาะช้าง 1 คืน

เกาะกูด
ทีมพยาบาลเลือกที่จะไปตามสถานที่ยอดฮิตของเกาะกูด เริ่มจาก ไปดูต้นต้นไทรยักษ์ และ ต้นมะค่ายักษ์ ในป่าลมเย็น ๆ ร่ม ๆ ไปต่อที่ท่าเรือเก่า มีโขดหินเยอะแยะมากมาย เหมาะกับการเก็บภาพสวย ๆ เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมง ที่นี่มีร้านอาหารทะเลสดๆด้วย จบด้วยการนั่งกินลม ชมวิว ดูฟ้าใส ทะเลสีครามชิล ๆ

ไปจนถึงตอนค่ำ ๆ ก็จะได้บรรยากาศอีกแบบ ช่างเป็นวิวที่เวรี่กู๊ดสุด ๆ บอกเลยว่าเกาะกูดเหมือนเกาะส่วนตัวยังไงอย่างงั้น เหมาะไปแล้วนั่งเม้า นั่งคุยกับเพื่อนทั้งวัน เล่นน้ำได้ไม่มีเบื่อเลย

ที่พักบนเกาะกูด : To The Sea The Resort ที่พักแสนน่ารักน่าพักน่าอยู่ มีสระว่ายน้ำแบบมองไปเห็นทะเลได้เลย

เกาะช้าง
เที่ยวชมเกาะกูดจนหนำใจแล้ว ก็เดินทางไปต่อกันที่เกาะช้าง จุดหมายปลายทางที่แรกคือรีสอร์ท ดินเนอร์ริมทะเลทั้ง BBQ และอาหารทะเลเต็มโต๊ะ ดูพระอาทิตย์ตกดินแบบสโลว์ไลฟ์ เช้ามาก็ไปนั่งร้านกาแฟ wari บรรยากาศดีงามได้ฟีลเหมือนอยู่ชนบทต่างประเทศ ชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว พร้อมนั่งเรือกลับฝั่งกันด้วยน้ำสีฟ้าสดใส

ที่พักบนเกาะช้าง : The Dewa Koh Chang บรรยากาศสวยงามประทับใจมาก ๆ สามารถเดินไปริมหาดแบบส่วนตัวได้เลย คือ ดจีย์

ตัวเมืองตราด
ตัวจังหวัดตราดเองก็มีที่ให้เที่ยวไม่แพ้เที่ยวตามเกาะเลย ที่ทีมพยาบาลชอบกันมากๆก็คงเป็นร้านอาหารต่างๆ และการได้ชมเหยี่ยวบินเยอะแยะมากมาย คุณลุงเจ้าของร้านบอกว่าให้อาหารเรื่อยๆ มันก็บินมาเองทุกวัน

ร้านอาหารที่ทีมพยาบาล recommend !! ไปตราดต้องไปกิน…

  • ร้านทิวธารา ซีฟู้ดอร่อยเหาะ ราคาไม่แรง
  • บัวลอยไข่หวานเจ้าดังแห่งตราดอร่อยมาก ๆ ขายมา 20 กว่าปี ร้านอยู่ในซอยโรงแรมตราดเซ็นเตอร์ เปิดประมาณ 4 โมง
  • ร้านคนพลัดถิ่น มีเมนูแปลกๆ อร่อยแซ่บ โดยเฉพาะแกงส้มทุเรียน แนะนำเลย กินไปดูเหยี่ยวไป เพลิน ๆ
    ร้านคาเฟ่ wari บนเกาะช้าง สวยมาก เหมือนหลุดมาจาก Pinterest

ใครอยากไป Chill out แบบเราทีมพยาบาลแล้วละก็ตามไปเที่ยวตราดกันให้ไวเลยค่า รับรองว่าดีงามสมคำขวัญที่ว่า “เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา”

Share this:
Facebook