หมอ ระนอง

ทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ต้องพักให้หายเมื่อยหายล้า Take a Break กันหน่อย อย่าปล่อยให้ชีวิตเหี่ยวเฉาเหมือนต้นไม้ที่ไม่ได้รดน้ำ ไปเติมความสดใสซาบซ่าลั้นล้ากับ ทีมหมอขอไประนอง ปักหมุดเที่ยว ชิม ชิลที่ระนอง อยากให้ทุกคนได้ลองมา

“ระนองต้องลองนะ” ระนองเป็นหนึ่งในเมืองต้องห้าม ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเล เกาะเล็กน้อยใหญ่ต่าง ๆ ภูเขา ถ้ำ น้ำตก และวัดวาอารามมากมาย อีกทั้งมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของระนองกันอย่างไม่ขาดสาย

การเดินทางก็แสนสะดวกรวดเร็วเดินทางแค่ 1 ชั่วโมงจากดอนเมืองถึงสนามบินระนองโดยสายการบินนกแอร์ โดยเริ่มจุดหมายในทริปนี้หมอ ๆเลือกเดินทาง ไปเกาะหัวใจมรกต เกาะตาฟุ๊ก และเกาะย่านเชือก รับประกันเรื่องความสวยงามและความประทับใจตลอดทริปดำน้ำแน่นอน

สำหรับที่พักในทริปนี้คือ โรงแรม กาล่า ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ห้องอาหารตอนเช้าก็มีอาหารหลากหลายชาติให้ได้ลิ้มลอง

อีกทั้งตลอดทริปนี้ทีมหมอได้เช็คอินทานอาหารระหว่างทางอย่างมากมายทั้งอาหารพื้นเมือง และร้านคาเฟ่เก๋ ๆ อีกด้วย อาหารพื้นเมืองชาวใต้ก็รสชาติอร่อยถูกปากมากๆ เริ่มจากร้านเคียงแล ที่มีอาหารอร่อย ๆ และวิวทะเลที่มองกันอย่างเพลิดเพลิน อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งบรรยากาศ ต่อกันที่ ร้านสมบูรณ์โภชนา เดินทางสะดวกอยู่กลางเมือง แต่อาหารทะเลสดไม่แพ้ร้านอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมี ร้านระนองโอชา ติ่มซำ ไข่กระทะ ที่ต้องมาลองกันให้ได้ ร้าน J&T ที่อยู่กลางย่านชุมชน รับประกันความอร่อยเด็ดแน่นอน ต่อด้วยร้านขนมหวาน อย่างร้านดอกไม้ ที่มีทั้ง ปาท่องโก๋ เต้าทึง บัวลอยไข่หวาน และที่ขาดไม่ได้สำหรับสายเช็คอินชิคๆ ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่าง ๆ ก็มีมาแนะนำทุกคนกัน เริ่มจาก ร้านฤดูกาแฟ ร้านกาแฟเล็กๆ แต่อบอวลไปด้วยกาแฟคุณภาพดี

ต่อกันที่ร้าน I-coffee เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่กาแฟสูตรเฉพาะ ต้องไปลองกันให้ได้
และสุดท้ายร้าน วัชรี Coffee garden ซิกเนเจอร์อยู่ที่กาแฟหอม ๆ ที่มีส่วนผสมลับอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ บรรยากาศดี เหมาะกับสายโซเชียล ถ่ายรูปอัปไอจีเป็นอย่างยิ่ง

เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุดสุดพิเศษ ต้องมา Take a Break เที่ยวเมืองระนอง เมืองต้องห้ามพลาดแห่งนี้ มีทะเล ทริปดำน้ำสุดคูล ดูธรรมชาติสวย ๆ และร้านอาหารเด็ด ๆ รอคุณอยู่เพียบ !

Share this:
Facebook