ถ้าหากคุณมีอาการ เบื่อหน่าย เมื่อยล้า หรือรู้สึกซึม ๆ ไม่มีความสุข สาเหตุคงเป็นเพราะคุณกำลังเหนื่อยเนื่องจากทำงานมากเกินไป และต้องการอะไรบางอย่างเพื่อมาเติมเต็ม ลองเก็บกระเป๋าออกเดินทางเที่ยวเพื่อค้นหาประสบการณ์ มุมมองใหม่ๆ พักชาร์จแบตเตอรี่ร่างกายให้เต็มที่ดีไหม? หรือจะลองแพลนทริปเที่ยว “น่าน” แบบทีม PR ดูก็ได้นะ แล้วจะรู้ว่าจังหวัดที่ซ่อนแอบอยู่ในขุนเขาอย่าง ‘น่าน’ มีเสน่ห์มากแค่ไหน

‘น่าน’ เป็นจังหวัดที่เงียบสงบ น่าเที่ยว มีเสน่ห์ทางด้านวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ท่ามกลางความงดงามของขุนเขา สายน้ำ และทะเลหมอก ทีม PR ขอเริ่มต้นออกเดินทางโดยออกจากท่าอากาศยานดอนเมืองบินตรงสู่น่านนคร ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงกว่า ด้วยสายการบินนกแอร์ ไปดูกันดีกว่าตลอด 4 วัน 3 คืน ทีม PR ไปสัมผัสเสน่ห์ของน่านกันที่ใดบ้าง รับรองว่าทริปนี้เต็มไปด้วยความสนุก บันเทิง ตื่นตาตื่นใจครบรสอย่างแน่นอน

Day 1 เริ่มต้นเที่ยวในตัวเมืองด้วยการไปเติมคาเฟอีนที่ workboxs Café คาเฟ่บรรกาศอบอุ่น warm & cozy สุด ๆ ภายในร้านประดับต้นไม้เล็กๆ บรรยากาศสบายตา เหมือนได้นั่งชิลล์เหมือนอยู่บ้านเลยทีเดียว

หลังจากพักเหนื่อยกันแล้วก็ไปต่อกันที่ วัดภูมินทร์ ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่น วิหารของวัดเป็นอาคารทรงจตุรมุขที่ดูเหมือนตั้งอยู่บนหลังพญานาค
ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในโลกสถานที่ที่เรียกได้ว่าถ้าไม่ไปสักการะไหว้พระก็เหมือนไปไม่ถึงจังหวัดน่าน

จากนั้นแวะพักเติมพลังที่ร้าน ‘เฮือนฮอม’ กับอาหารพื้นเมืองสุดฟิน

Day 2 เริ่มต้นวันดี ๆ ด้วยการมุ่งตรงไปเที่ยว อ.บ่อเกลือ สัมผัสประสบการณ์อีกหนึ่ง Unseen ของจังหวัดน่านที่มีการทำ ‘เกลือสินเธาว์’ บนภูเขาแห่งเดียวบนโลก

ไปต่อกันที่ น้ำตกสะปัน สถานที่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ เดินกินลมชมวิว บรรยากาศสุดแสนจะผ่อนคลาย

Day 3 ตื่นเช้าไปเที่ยว อ.ปัว แวะจิบกาแฟไทลื้อ ชมผ้าทอแบบไทลื้อบ้านเก็ต ท่ามกลางบรรยากาศวิวนาข้าวและขุนเขาได้อย่างเต็มอิ่ม

แวะวัดร้องแง วัดคู่บ้านคู่เมืองของ อ.ปัว
จากนั้นไปต่อที่ ฟาร์มโกโก้ เอาใจคนรักโกโก้ด้วยการเยือนไร่โกโก้และ Workshop การทำช็อคโกแลตบาร์แสนสนุก

Day 4 ไปชมวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงามด้วยการเที่ยวหมู่บ้านมณีพฤกษ์ ชิมกาแฟเกอิชาละมุนลิ้นที่กาแฟเดอม้ง Kluay Hidden Café

ไปสนุกกับการเดินทางสุดหฤโหดกับการมุ่งหน้าไป ดอยผาผึ้ง สวรรค์แห่งสายหมอก ชมความงดงามของปรากฏการณ์ธรรมชาติ คอมพลีทอย่างสมบูรณ์แบบกับการเที่ยวเมือง “น่าน”

และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทริปน่านครั้งนี้การได้พักที่ บ่อเกลือรีสอร์ท รีสอร์ทสไตล์ล้านนาที่ใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว จบทริปนี้บอกได้เลยว่า ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก นั่นแหละคือ ‘นครน่าน’

Share this:
Facebook