Editor สุโขทัย

ความสุขมักเกิดขึ้นได้ทุกที แต่ถ้าหากว่าทำงานหนักจนความสุขหายไปก็แปลว่าถึงเวลาที่คุณจะต้องพักจากงานแล้วไปเที่ยวพักผ่อน ไป Take a Break Thailand ออกเดินทางค้นหาความสุขใหม่ ๆ เหมือนอย่าง ทีม Editor ที่ได้ออกไปท่องเที่ยวตามหาความสุขกันที่ จ.สุโขทัย

เป็นครั้งแรกที่ทีม Editor ได้มาเที่ยวสุโขทัยแบบที่มากันแต่เพื่อนแบบจริง ๆ จัง ๆ ก่อนหน้านี้ภาพจำของสุโขทัยนั้นดูเหมือนว่ามีแต่ของโบราณ ไม่น่าสนใจ แต่จริง ๆ เมื่อได้มาเที่ยวแล้วอยากบอกว่าคิดผิด !!! เพราะที่นี่มีดี มากกว่าแค่ ของโบราณ นอกจากการตามรอยออเจ้าทำให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ล้ำค่าของไทยแล้ว สุโขทัยยังมีดีเรื่องของกินเป็นสุด อิ่มอร่อยทุกมื้อ ไม่มีมื้อไหนที่ทำให้ผิดหวังเลย สุดยอด! แถมยังมีมุมสวย ๆ ไว้ให้ได้ถ่ายรูปมากมาย ประทับใจในทุกที่สถานที่ที่ได้ไปเลยจริง ๆ

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวสุโขทัยนั้นก็ไม่ยากเลย สามารถบินตรงจากดอนเมืองมาถึงสุโขทัยด้วยสายการบินนกแอร์ และง่ายยิ่งกว่าเมื่อได้จองรถเช่าจาก Badget เพียงแค่นี้ก็พร้อมไปลัดเลาะเที่ยวทุกมุมของสุโขทัยแล้ว

สำหรับที่พักในทริปสุโขทัยนั้น ทีม Editor ได้ฝากกายฝากใจไว้ถึง 2 ที่ ด้วยกัน คือ Sukhothai Treasure Resort & Spa ที่พักสไตล์โมเดิร์นรีสอร์ท ตกแต่งหรูหรา 5 ดาว พร้อมอาหารที่มีให้บริการอย่างหลากหลาย แน่นอนว่าต้องมีที่เป็นแบบสุโขทัยแบบดั่งเดิม อิ่มอร่อยแบบสุโขทัยจริง ๆ ที่พักหรู อิ่มอร่อย นอนสบายในราคาที่ใคร ๆ เอื้อมถึง

และอีก 1 ที่พักสุดพิเศษ คือ โรงแรมเรือนไทย ที่พักทำเลดีแสนเหมาะเจาะในตัวเมืองสุโขทัย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ถ้าจะมาท่องเที่ยวในตัวเมืองสุโขทัย ขอแนะนำที่นี่เลย พร้อมด้วยสไตล์การตกแต่งแบบวินเทจที่แสนอบอุ่นแต่ก็แฝงไปด้วยความทันสมัย เรียกได้ว่าแฮปปี้ที่ได้มาพักมาก ๆ

ทีม Editor ได้ท่องเที่ยสุโขทัยในหลากหลายรูปแบบ ทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โบราณสถาน ไปเรียนรู้การย้อมผ้า ทอผ้าและอาหารการกินแบบท้องถิ่น เลาะเลี้ยวไปชมธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งทุ่งนา ป่าเขียวสุด unseen ได้เก็บภาพสวย ๆ บันทึกไว้เป็นหนึ่งในความทรงจำดี ๆ เพียบเลย !

และที่ขาดไม่ได้สำหรับทีม Editor คือการไปนั่ง ชิม ชิลที่คาเฟ่อันเลื่องชื่อที่สุโขทัย มี 2 ที่ด้วยกันที่ recommend สุด ๆ ระเบียงกาแฟ ร้านกาแฟสุดเก๋ในบรรยากาศบ้านไม้สุดธรรมชาติ เหมาะแก่การจิบกาแฟชิล ๆ แล้วชมวิวเขียวขจีจากท้องนาสุด ๆ

Wine Bar & Dessert Room ร้านนี้อยู่ในโรงแรมสุโขทัยเทรเชอร์ รีสอร์ทแอนด์สปา กลางวันเปิดเป็นคาเฟ่ Dessert Room มีทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม ขนม

ไอศกรีม ส่วนกลางคืนจะเป็น Wine Bar มีทั้งค็อกเทล ไวน์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับทั้งสายคาเฟ่ชิค ๆ และนั่งดื่มชิล ๆ

ลองให้ สุโขทัย เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของคุณ จะไม่ผิดหวังเมื่อได้มาอย่างแน่นอน

Share this:
Facebook