นักข่าว แม่ฮ่องสอน

พักจากเรื่องงานแล้วไปสูดโอโซน เติมออกซิเจนให้เต็มลมหายใจ ไป “แม่ฮ่องสอนเมืองน่าฮัก” เมืองเล็กๆ ทางภาคเหนือ ฉายา “เมืองสามหมอก” ที่ใครได้ไปรับประกันว่าจะต้องหลงรักกันทุกคน ทริปนี้ทีมนักข่าวกางแผนที่ พาเที่ยวเมืองน่าฮักแห่งนี้เป็น เวลา 5 วัน 4 คืน ไปดูกันดีกว่าว่าทีมนักข่าวจะไปแอ่วที่ใดในแม่ฮ่องสอนบ้าง ตามไปเติมออกซิเจนให้หนำลมหายใจพร้อม ๆ กับทีมนักข่าวได้เลยค่า !

Day 1 บินตรงถึงแม่ฮ่องสอนด้วยสายการบิน “นกแอร์” ทำให้การเดินทางมาแม่ฮ่องสอนเป็นเรื่องที่ง่ายมาก จากนั้นติดต่อรถเช่าเพื่อ มุ่งสู่ “แม่ลาน้อย” อำเภอสุดชิล ที่มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว จนเดินทางถึง “เฮินไต รีสอร์ท” ที่พักสุดอบอุ่นและน่ารักแบบบรรยากาศพื้นเมือง

Day 2 ตระเวนเที่ยวที่แม่ลาน้อยกันทั้งวัน จุดหมายแรกคือ “บ้านห้วยห้อม” ชุมชนตัวอย่างที่มีการสร้างรายได้ด้วยการพึ่งพาตนเองทั้งเลี้ยงแกะ ไร่กาแฟ

อีกทั้งยังแวะชม “โครงการหลวงแม่ลาน้อย” ชมนาขั้นบันได ดูขั้นตอนการปลูกผักไร้สารพิษ

Day 3 มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ก่อนถึงตัวเมืองแวะทานข้าวที่ “จุดชมวิวผาบ่อง” หลังจากนั้น มุ่งหน้าไป “วัดพระธาตุดอยกองมู” เพื่อไปสักการะพระธาตุดอยกองมู สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

อิ่มบุญแล้ว ไปแวะเติมความสวย ที่ “ภูโคลน คันทรีคลับ” แหล่งแหล่งโคลนสุขภาพ จัดชุดโคลนพอกหน้า และแช่เท้าในน้ำแร่ ได้ทั้งสุขภาพและความสวย

Day 4 ออกเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ชื่อว่า “ปางอุ๋ง” วิวสวยสมคำร่ำลือ มีรูปสวยๆเก๋ๆ กลับไปเพียบ ที่นี่ยังมีไฮไลต์เด็ดนอกจากทัศนียภาพที่สวยงามนั่นคือหงส์

หลังจากนั้น มุ่งหน้าไปยัง “สะพานซูตองเป้” อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สวยมาก เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในไทย เชื่อกันว่า หากได้มายืนอยู่กลางสะพานแล้วอธิษฐานขอความ ความสำเร็จใดๆ ก็จะพบกับความสมหวัง

Day 5 เมื่อคืนเดินทางมาพักที่ “ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ท” บ้านดิน ท่ามกลางไร่ชา ให้ความรู้สึกแบบได้สัมผัสธรรมชาติสุดๆ ที่นี่มีชาขึ้นชื่อ ทั้ง ชายอดน้ำค้าง ชาโสม ชาข้าวหอม และทีเด็ดของที่นี่นอกจากสถานที่สวยงามแล้ว ยังมีอาหารพื้นเมืองสไตล์ยูนาน ทั้งขาหมู หมั่นโถว ยำใบชา ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่สุดท้ายก่อนไปที่สนามบิน แวะไปดื่มกาแฟกินอาหารที่ ร้าน “77 House’s Wine, Coffee and Food” ร้านกาแฟ และร้านอาหารสไตล์ Retro
เพราะความน่าฮัก จนทำให้อยากกลับมา Take a Break ที่นี่ซ้ำๆ ทั้ง สนุก สุข สงบ และสวย “หากเหนื่อยนัก อยากจะพัก อย่าลืมแวะมาแอ่ว ที่แม่ฮ่องสอนเมืองน่าฮักกันนะเจ้า”

Share this:
Facebook