ทีม AE นครศรีธรรมราช

ทำงานหนักจนแทบหมดไฟก็ต้องออกไปเที่ยวพักผ่อนกันหน่อย ถ้าไม่รู้ว่าจะไป Take a Break ที่ไหนดี ลองตามทีม AE ไปล่องใต้ เที่ยว “นครศรีธรรมราช” กันดีกว่า มารู้จักกับนครศรี เมืองดี๊ดีแห่งภาคใต้ ให้มากกว่าที่เคย กับทริป Take a Break นครศรีธรรมราช !
เดินทางมานครศรีธรรมราชกันแบบสบายๆด้วยสายการบิน Nok Air ที่นั่งสบาย มาตรงเวลา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พร้อมตะลุยนครศรีกันแล้ว ด้วยรถเช่าจาก budget เที่ยวแบบสบาย ๆ แวะได้ทุกที่ เช่ารถคือคำตอบ

จุดแรกที่ไป Check in คือ ‘คีรีวง’ หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศไทย น้ำใส อากาศดี เงียบสงบ… พักแก่การพักผ่อนสุด ๆ
เดินมาไม่ไกลจากสะพาน นั่งพักผ่อน จิบชา กินอาหารเช้าแบบสโลวไลฟ์กันต่อที่ บ้านนายทั่ง

มาต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่ บรรยากาศดี ที่ ณ บ้านเล็ก Cafe อาหารดี เครื่องดื่มอร่อย แถมมีมุมเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ จาก ณ บ้านเล็ก

ขับรถต่ออีกมาประมาณ 40 นาที มาที่อำเภอทุ่งสง แวะ Mynt Café คาเฟ่ที่ต้องถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอน
เข้าที่พัก พักผ่อนแบบชิว ๆ นอนพักบนเตียงสบายๆที่ ขนอม คาบาน่า บีช ห้องพักใหญ่ สะอาด

ตื่นเช้าวันที่สอง มาดูโลมาสีชมพูน่ารักที่แหลมประทับ ไปรู้จักกับ ‘เขาหินพับผ้า’สถานที่สุด Unseen ที่มีลักษณะเหมือนหินที่ทับซ้อนเรียงกันเป็นชั้น ๆ สูงขึ้นไป

ไปต่อที่สวนตาสรรค์ สปาปลาที่ใหญ่ที่สุด บรรยากาศดีมาก เหมาะกับการพักผ่อน Recharge พลังงานในตัว ใครอยากได้ภาพมุมกว้างแบบ 360 องศา ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดกับสะพานไม้อ่าวเตล็ด เต็มอิ่มกับบรรยากาศของกลิ่นทะเล

วันที่ 3 แวะจุดเช็คอินฮิป ๆ ที่ อุโมงค์ต้นยาง แวะเก็บของเข้าที่พักของคืนนี้ที่ Le Pes Villas ที่พักสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก ๆ

แวะเติมพลังที่ครัวตังเก ร้านอาหารแนะนำในขนอม รสชาติดี ราคาไม่แรง และแวะนั่งชิลถ่ายรูปชิค ๆ ที่ Summer Beach คาเฟ่ริมทะเล สุดประทับใจ

มาเมืองแห่งธรรมก็ต้อง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ไหว้พระเป็นสิริมงคล ปิดท้ายทริปนี้ด้วยขึ้นชื่อของนครศรี ร้านโกปี๊ ขอบอกว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด !

ใครยังนึกไม่ออกว่าทริปหน้าจะไปไหนดี เก็บนครศรีธรรมราชไว้เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ในใจด้วยนะ รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแม้แต่นิดเดียว

Share this:
Facebook