ทหาร ชุมพร

เชื่อว่ามนุษย์วัยทำงานแทบทุกคนต้องเจอปัญหาความเครียดสะสมจากการทำงานอย่างหนักมาเป็นเวลานานอย่างแน่นอน ทางออกเดียวของปัญหานี้คือต้องโยนความเครียดทิ้งไปก่อน แล้วหยุดพัก เก็บกระเป๋า ออกเดินทาง ไป Take a Break กันที่จังหวัดประตูภาคใต้อย่าง “ชุมพร” นำโดยทีมทหาร กับทริป #เที่ยวชุมพรอย่างไรให้ไม่ได้ดำน้ำ รับรองว่าไม่เหมือนการเที่ยวทั่วไปที่ใครๆได้สัมผัสกัน ไปดูกันว่าระยะเวลา 4 วัน 3 คืน ทีมทหารไปซอกแซกที่ไหนในชุมพรกันบ้าง

Day 1 ออกเดินทางจากดอนเมืองถึงชุมพรโดยสายการบินนกแอร์ แวะทานอาหารเช้าที่ร้านหอเจี๊ยะติ่มซำ ชื่อดังกลางเมืองชุมพร – มุ่งตรงไปสักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ที่หาดทรายรี – เข้าชมการผลิตเครื่องดื่มรังนกสำเร็จรูปที่ร้านชุมพรรังนก ของฝากอันขึ้นชื่อ – แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านเจ๊ตุ่ม ส้มตำหัวสะพาน อร่อยแซ่บไม่แพ้ใคร

– พาย Paddle Board กับทีม C water adventures ที่อ่าวหอยเสียบ – พักผ่อนที่ “Sara Beachfront Boutique Resort”อ่าวบางสน อันแสนเงียบสงบริมชายหาดส่วนตัว

Day 2 เป้าหมายคือดำน้ำชมความงามใต้ท้องทะเลที่หมู่เกาะชุมพร แต่เพราะนี่คือทริป #เที่ยวชุมพรอย่างไรให้ไม่ได้ดำน้ำ เนื่องมาจากเมื่อนั่งเรือออกมาแล้วมีความผิดพลาดทางเทคนิคทางเรือ ทำให้ไม่สามารถไปดำน้ำได้อย่างที่ใจต้องการ ต้องรอเรือจากฝั่งมาลากกลับ 4 ชั่วโมง แต่ก็ถือว่าเป็นการการได้พักสายตา พักหัวใจ พักผ่อน ละทิ้งความเหนื่อยล้าอย่างแท้จริง เพราะระหว่างเดินทางกลับฝั่งก็ได้นั่งเฝ้ามองท้องทะเลที่ค่อย ๆ เปลี่ยนจากสีครามเป็นสีทอง ได้ปล่อยใจให้สงบ เป็นความผ่อนคลายที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในวันทำงาน

Day 3 เริ่มต้นเดินทางแต่เช้าเพื่อไป “จุดชมวิวเขาดินสอ” ชมวิว 360 องศาของอำเภอปะทิว เฝ้าชมเทศกาลนกเหยี่ยวอพยพ

เดินทางกันต่อเพื่อล่องใต้เข้าสู่อำเภอสวี เช็คอินเข้าพักที่ Tusita wellness resort ที่พักแสนสบาย บรรยากาศสวยงามด้วยสวนสวย

ไปชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมปากน้ำ – พายเรือ ดูแพลงตอนเรืองแสง ไดหมึก ย่างหมึกสดกินพร้อมน้ำจิ้มแซ่บที่ “แดนโดมโฮมสเตย์” โฮมสเตย์และประมงเชิงอนุรักษ์แห่งแรกของบ้านอ่าวคราม

Day 4 ออกเที่ยวชมสวนผลไม้นายดำและซื้อกล้วยเล็บมือนางเป็นของฝาก – ชมไร่กาแฟ ต.ถ้ำสิงห์ แหล่งเพาะปลูกกาแฟโรบัสต้า อันดับหนึ่งของประเทศ

ชิมกาแฟคั่วเองของทางร้านกันที่ร้าน “Coffee 99” – ปิดท้ายด้วยอาหารปักษ์ใต้เลิศรสที่ทุกเมนูปรุงด้วยเตาถ่านที่ ร้านยายปวด อิ่ม อร่อยอย่างแรง จบทริปชุมพรอย่างมีความสุข

เพราะจุดหมายปลายทางอาจไม่ใช่ที่สุดของการเดินทาง ทริปนี้จึงเต็มไปด้วยความทรงจำล้ำค่ามากมายที่จะลืม “ชุมพร” ไม่ลง

Share this:
Facebook