แอร์โฮสเตส สมุทรสงคราม

นาน ๆ จะมีวันหยุดยาวสักครั้ง ลองใช้โอกาสนี้ออกท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ขยับขยายโลกในมุมมองของคุณให้กว้างขึ้น เหมือนอย่างที่ทีมแอร์โฮสเตสที่ชอบเที่ยวในวันหยุดยาวแต่ทุกครั้งที่ต้องเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ ในเวลาที่จำกัด ความเหนื่อยจึงมากกว่าความสนุก หยุดยาวรอบนี้ทีมแอร์โฮสเตสเลยขอเลือกที่จะเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถเพียงชั่วโมงเศษๆเท่านั้น นั่นคือจังหวัด “สมุทรสงคราม” นั่นเอง

หากเอ่ยถึงสมุทรสงคราม ใครหลายคนก็คงจะรู้จักแต่อัมพวาใช่มั้ยล่ะ แต่พอได้มาจึงสมุทรสงครามจริง ๆ จึงพบว่า ที่นี่มีวัดสวย ๆ เยอะมาก ทีมแอร์โฮสเตสจึงอดไปได้ที่จะแต่งชุดไทยตักบาตร เพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกอิ่มบุญแบบไทย ๆ มากขึ้น พร้อมยังนั่งเรือชมวิว และได้นอนชิลล์ริมน้ำแม่ รับประทานอาหารร้านที่แสนอร่อยและขึ้นชื่อ ทำกิจกรรมเบา ๆเพื่อใช้ช่วงเวลาวันว่างพักผ่อนสูดอากาศดี ๆ ได้อย่างเต็มปอดที่สมุทรสงคราม

พาเที่ยวที่สมุทรสงครามก็ขาดไม่ได้กับที่หลับที่นอนยามค่ำคืน ในทริปนี้ทีมแอร์โฮสเตสได้เลือกพักที่อสิตา อีโค รีสอร์ท รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติพักผ่อนสบาย ๆ ใกล้อัมพวา รีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หากใครเป็นสายอิโค่ต้องชอบแน่นอน ด้วยบรรยากาศเขียวขจีที่ให้ความรู้สึกสดชื่น การแต่งตกเรียบง่ายแต่สามารถทำให้ผู้คนที่มาพักประทับใจกันสุด ๆ นี่แหละคือสุดยอดแห่งการพักผ่อน นอกจากที่นี่แล้วทีมแอร์โอสเตสยังได้เลือกพักที่ เรือนเสน่หา อัมพวา HOUSE OF PASSION ที่พักที่มีสเหน่ห์การตกแต่งแบบVintage ผสมผสาน Oriental มีมุมเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุม ถูกใจสายชิคสายชิลแน่นอน และมีห้องพักให้เลือกถึง 5 แบบ ชอบแบบไหน นอนแบบนั้น ตามแต่ใจต้องการได้สุด ๆ นอนหลับอย่างแฮปปี้ !

ทีมแอร์โอสเตสมี อีก 1 สถานที่แนะนำที่คุณต้องไปให้ได้เมื่อได้ไปสมุทรสงคราม นั่นก็คือ Hidden Tree Garden คาเฟ่บรรยากาศน่านั่ง อยู่ในสวนสุดร่มรื่น ได้ดื่มเครื่องดื่มอร่อย ๆ แสนชื่นใจ มีต้นไม้เยอะ มุมถ่ายรูปก็เยอะ และพลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำ คือ Oreo Cheese Pie ใครรัก Oreo ต้องชอบแน่ ๆ ด้วยรสชาติที่หวานลงตัว พร้อมเนื้อสัมผัสที่ละมุนลิ้น หากได้มาสมุทรสงครามแล้ว อย่าลืมแวะมาชิมกันนะ

ลองเลือก #สมุทรสงคราม เป็นที่เที่ยวประจำวันหยุดของคุณดูสิคะ

Share this:
Facebook