Producer ปราจีนบุรี

หมดไฟในการทำงาน แรงบันดาลใจไม่มี อาการแบบนี้ลองไปจัดทริปสโลวไลฟ์ พักชาร์ตแบต ค้นหาแรงบันดาลใจหรือประสบการณ์ใหม่ ๆ ลองไป #TakeabreakPrachinburi หนึ่งในจังหวัดน่าพักผ่อนนอนกอดธรรมชาติ แบบที่ทีม producer ไปกันแบบ 4 วัน 3 คืนที่ชื่นมื่นหัวใจไม่ไกลกรุง ต้องบอกว่า ถ้าคุณได้ลองไปปราจีนสักครั้ง คุณต้องอยากกลับไปซ้ำ ๆ อย่างแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่าทีม Producer จะพาไปเช็คอินที่ไหนในปราจีนบุรีบ้าง

Day 1 เริ่มจากออกสตาร์ทแบบนันสต๊อปจากกรุงเทพฯมุ่งสู่ปราจีนบุรีใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เริ่มต้นปักหมุดแล้วไปจุดแรก คาเฟ่สุดชิค ที่ทุกคนห้ามพลาด De’Ya Café มีทั้งกาแฟ ของหวาน และเมนูอาหารแสนอร่อย

เมื่ออิ่มท้องแล้วก็ไปต่อกันที่ อ.ศรีมโหสถ ทำบุญรอยพระพุทธบาท โบราณสถานสระมรกต จุดเช็คอินต่อไปคือ วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ ต้นโพธิ์ต้นแรกแห่งสยามที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานของชาติ

แวะเช็คอินเข้าที่พักอย่างทวาราวดี รีสอร์ท The Hidden Charm of The East ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้จากภายในห้อง

Day 2 ตื่นเช้าเพื่อไปอ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ บนเชิงเขาอีโต้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของวัน ขับรถลัดเลาะตามทาง เจออ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทางซ้ายมีถนนขึ้นไปจนถึงยอดเขาเพื่อชมทัศนียภาพโดยรอบ

จุดหมายต่อไปคือ พิพิธภัณฑ์เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

แวะทานอาหารที่ “บ้านเล่าเรื่อง” เพลิดเพลินกับอาหารเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำมาจากสมุนไพรนานาชนิด

จุดเช็คอินต่อไป พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ แหล่งเก็บรวบรวมของสะสมนานาชนิด

Day 3 เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ขับรถผ่านอุโมงค์เชื่อมป่ามรดกโลกแห่งแรกในไทย เขาใหญ่ – ทับลาน แวะไปที่ โครงการอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา เดินทางไปอำเภอนาดี ชุมชนเล็กๆที่ได้รับยกย่องว่าเป็นหมู่บ้านหัตถกรรมจักสานใบลานแหล่งใหญ่ของประเทศ

จุดหมายสุดท้ายของวันนี้คือ จุดชมวิวผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน กับวิวของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวทอดยาวไปจนสุดสายตา

Day 4 เช้านี้เป็นวันสุดท้าย ออกจากโรงแรม แล้วต้องรีบออกเดินทางกันต่อ 1 ปักหมุดรับรองความฟินของกระเพาะกันที่ร้าน Big Mount Bistro & Restaurant และ Baboo bear

อิ่มท้องแล้วเดินทางไปกอดธรรมชาติ เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ลองมาพักผ่อนแบบใกล้กรุง 4 วัน 3 คืน ทั้งสนุกครบรส สัมผัสธรรมชาติ ลองหยิบปฎิทินมองหาโอกาสดีๆมาเที่ยวที่นี้จังหวัด ปราจีนบุรี กันนะ

Share this:
Facebook